Giai đoạn của mụn thường gặp - The Skin House

Giai đoạn của mụn thường gặp


Mụn hình thành và phát triển giống hệt một cái cây mà chúng ta nuôi dưỡng. Nó có bắt đầu và kết thúc, có tiến triển qua từng giai đoạn từ nặng tới nhẹ, chứ không đơn thuần ào ào mọc lên rồi lại lặn xuống như nhiều người tưởng tượng. Nếu bạn quan tâm đến các giai đoạn của mụn thường gặp, The Skin House sẽ giúp bạn tiếp cận thông tin cụ thể hơn thông qua bài viết này.

giai đoạn của mụn thường gặp

Các giai đoạn hình thành mụn

Khi hiểu rõ về mụn, về diễn tiến của mụn, bạn sẽ có cách điều trị phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, đồng thời rút ngắn được thời gian xử lý.

1. Tìm hiểu về các giai đoạn của mụn thường gặp

Thông thường, một nốt mụn kể từ khi hình thành đến khi kết thúc sẽ trải qua 4 giai đoạn phát triển. Cụ thể như sau:

- Giai đoạn 1: Mụn đầu trắng. Chúng hình thành vì sự tắc nghẽn lỗ chân lông (do dầu nhờn, bụi bẩn, tế bào chết trên da gây ra). Lúc này mụn sờ vào không đau, kích thước cũng nhỏ, có thể nặn và chữa lành.

giai đoạn của mụn thường gặp

Combo Dr.Clear chăm sóc da mụn đầu trắng

- Giai đoạn 2: Chuyển sang mụn đầu đen. Nguyên nhân hình thành là vì lỗ chân lông bị hở, mở miệng dẫn đến oxy hóa, làm chuyển đầu mụn trắng sang đen. Mụn lúc này vẫn còn nhỏ, không đau nhức và có thể nặn được.

giai đoạn của mụn thường gặp

Combo Dr.Clear chăm sóc da mụn đầu đen

- Giai đoạn 3: Chuyển sang mụn viêm đỏ. Mụn này hình thành khi các vi khuẩn trong mụn đầu đen hoành hành. Biểu hiện rõ rệt nhất là mụn nổi to lên trên bề mặt da, sờ vào thấy nhức, vùng da hơi sưng đỏ. Lúc này không thể nặn mụn được, và phải sử dụng mỹ phẩm điều trị, kết hợp với việc giữ vệ sinh sạch sẽ cho da.

giai đoạn của mụn thường gặp

Combo Dr.Clear chăm sóc da mụn viêm

- Giai đoạn 4: Chuyển sang mụn mủ, mụn bọc (mụn viêm vàng). Đây là giai đoạn trầm trọng trong các bước phát triển của mụn. Mụn này rất đau nhức, nhìn vào thấy mủ vàng trong nhân và xung quanh có viền đỏ. Khi bị mụn ở giai đoạn nặng, tuyệt đối không nặn mà cần phối hợp nhiều cách điều trị khác nhau, để ngăn mụn chuyển biến thành sẹo thâm, sẹo rỗ…

Lời khuyên cho những loại mụn trong giai đoạn nặng như mụn mủ, mụn bọc các bạn nên tìm đến bác sĩ da liễu hoặc đến viện da liễu để được hướng dẫn điều trị trực tiếp, để tránh tình trạng mụn bùng phát nặng hơn nhé.

2. Điều trị mụn như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Tùy theo từng giai đoạn của mụn, mà bạn cần áp dụng cách phù hợp. Chẳng hạn như giai đoạn 1, 2, bạn chỉ cần áp dụng chăm sóc và dưỡng da theo các cách thông thường với sản phẩm trị mụn mà The Skin House gợi ý. Nhưng ở giai đoạn 3, 4, bạn cần sử dụng kết hợp thêm nước thần trị mụn tức thì The Skin House, và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, lối sống để hạn chế tối đa sự nảy nở của mụn.

giai đoạn của mụn thường gặp

Ảnh khách hàng đã tin dùng Dr.Clear – The Skin House

Hiện các dòng Dr.Clear của The Skin House chuyên về trị mụn, dưỡng da đang được rất nhiều phụ nữ Châu Á ưa chuộng. Bạn có thể chọn Sữa dưỡng, Tinh chất, Dung dịch, Nước hoa hồng hoặc Xà bông Dr. Clear để chăm sóc làn da dầu mụn của mình, theo đúng hướng dẫn sử dụng.

Hãy liên hệ trực tiếp và nói về tình trạng mụn mà bạn đang gặp phải, chúng tôi sẽ có những hướng dẫn chính xác hơn về cách điều trị. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng truy cập Website: http://www.theskinhouse.com.vn/dac-tri-da-dau-va-da-mun_1588.html hoặc gọi hotline: (028) 399 55 111

THE SKIN HOUSE TRÊN THẾ GIỚI


Đăng kí trở thành đại lý của The Skin House

Họ tên của bạn

Điện thoại

Khu vực

Yêu cầu chi tiết

theskinhouse.com.vn

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ ĐẠI CÁT Á

Trụ sở công ty
Địa chỉ: 43D/44 Hồ Văn Huê, Phường 09, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐKKD: 0306410324 - Ngày cấp: 23/12/2008 bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 
0306410324 
Điện thoại: (028) 399 55 111 - 098 2737896
 
Văn phòng Hà Nội
Địa chỉ: N3-X1, 17 Hoàng Ngọc Phách, Quận Đống Đa
Tp.Hà Nội,Việt Nam
Điện thoại: (024) 351 347 14
Email: sales1@daicata.com

scroll